Máy xóa xăm laser hoạt động như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Trước nhu cầu xóa hình xăm ngày càng tăng cao thì sự xuất hiện của nhiều phương pháp xóa ngày càng đa dạng, phong phú hơn trong số đó giải pháp được đánh giá cao về hiệu quả cũng như chất lượng sau khi kết thúc liệu trình đó chính là công nghệ sử dụng máy xóa xăm Laser.

Dễ dàng loại bỏ những vết xăm nhanh chóng, an toàn, không để lại sẹo là những kết quả hoàn hảo mà công nghệ này có thể đem lại cho mọi người. Công nghệ này đem lại nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được cơ chế hoạt động của thiết bị này như thế này, tại sao nó lại làm được điều “vi diệu” như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Quá trình xóa xăm laser diễn ra như thế nào?

 Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản công nghệ này chỉ là dùng năng lượng của Laser để đốt cháy những vùng da có chứa hình xăm để xóa bỏ những màu mực tại đó. Nhưng đó chỉ là những cách hiểu đơn giản, thực tế cơ chế này tương đối phức tạp và có những nguyên lý riêng giúp hình xăm được loại bỏ. Mực xăm được cấu tạo bởi những hợp chất của các kim loại nặng như đồng, chì, mangan, … thậm chí là cả thủy ngân đối với những màu mực đỏ. Vậy nên trong quá trình tiến hành xăm nếu không an toàn có nhiều người mắc phải một số căn bệnh da liễu như Eczema rất nguy hiểm cho da. Khác ngược với cơ chế của máy xóa xăm Laser, máy xăm hoạt động theo cách xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong sau đó sẽ ăn mòn các sắc tố của mực xăm để loại bỏ chúng.

 Cơ chế hoạt động của máy xóa xăm Laser là gì? 

Khi tìm hiểu cũng như ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về da liễu thì quá trình bạch cầu ăn mòn loại bỏ những vết mực xăm là một điều hoàn toàn không thể nào xảy ra. Bởi lẽ một phân tử nhỏ chẳng đủ sức loại bỏ những vết mực xăm có hợp chất kim loại nặng. Vậy nên, nếu không muốn sự đau đớn, khó chịu lột da, … thì hãy tìm đến những phương pháp an toàn, hiệu quả hơn đó chính là máy xóa xăm Laser. 

Khi bắt đầu tiến hành xóa hình xăm với loại máy Laser này cảm giác đau nhẹ là một điều không thể nào tránh khỏi bởi chính nguồn năng lượng được sản sinh ra làm nóng những hạt mực xăm và sẽ phá vỡ cấu trúc của chúng thành những mảnh nhỏ li ti. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, hiệu quả do đó sự tổn thương những mô da gần như không xảy ra.

 Với cơ chế hoạt động của thiết bị này mọi người có thể hiểu được lý do vì sao công nghệ xóa xăm bằng Laser lại trở nên thu hút đến vậy. Hiện nay, công nghệ này ngày càng được cải thiện tốt hơn giúp xóa sạch hình xăm nhanh chóng, hiệu quả, không đau rát, … là những điều mà máy xóa xăm Laser làm được.

Mặc dù là một phương pháp xóa xăm an toàn, xóa xăm laser vẫn có khả năng xảy ra một số rủi ro dưới đây:

  • Tăng hoặc giảm sắc tố da: biểu hiện dưới dạng các vùng da sẫm màu hoặc sáng màu hơn vùng da xung quanh. Điều này có thể được cơ thể tự khắc phục trong 6-12 tháng sau khi điều trị.
  • Nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra. Vì vậy cần chăm sóc và bảo vệ vị trí vùng da điều trị để tránh bị nhiễm trùng.
  • Bỏng da cũng có thể xảy ra trong khi xóa xăm.
  • Để lại sẹo: một vết sẹo lồi hay sẫm màu có thể xuất hiện từ ba đến sáu tháng sau khi xóa.
  • Nguy cơ biến chứng sẽ tăng lên nếu thực hiện xóa xăm ở địa chỉ không uy tín hay các cơ sở không uy tín. Do người thực hiện không tuân thủ các nguyên tắc an toàn hoặc không phải là bác sĩ có trình độ chuyên môn về da liễu.

Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ uy tín và thăm khám trước khi thực hiện xóa xăm là một điều cực kỳ quan trọng. Việc chọn nơi uy tín có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như mức độ an toàn và kết quả điều trị sau đó.

Kiến thức liên quan:

  1. Xóa xăm bằng laser có đau không? Làm thế nào để nhanh lành và hồi phục nhanh
  2. Xóa hình xăm bằng laser liệu có để lại sẹo xấu xí?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kênh Facebook
Kênh Youtube

Đặt lịch tư vấn & thăm khám với Dr. Nghị​