Phát hiện bệnh lý giãn mao mạch thế nào? Mức độ ảnh hưởng của bệnh ra sao?

Những vệt giãn li ti mạch máu chằng chịt trên da, có thể tỏa ra như vân tia nắng, tia sét, cũng có thể là những búi, hoặc hình vặn thừng. Giãn mao mạch theo thời gian có thể gây ra những biến chứng không thể xem nhẹ: phình vỡ mao mạch, giãn tĩnh mạch, loét da,… Hãy cùng tìm hiểu bệnh lý giãn mao mạch là gì & mức độ ảnh hưởng của bệnh lý lên đời sống người bệnh trong bài này dưới đây.

Những dấu hiệu cho thấy bạn bị bệnh lý giãn mao mạch

Biểu hiện cho thấy bạn đang có dấu hiệu của bệnh giãn mao mạch. Đó chính là hiện tượng phình giãn các mạch máu bao gồm các mạch máu nhỏ (mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên. Biểu hiện là các mạch máu giãn như hình màng nhện li ti ở dưới da. Vùng da có mao mạch nổi lên nhìn thấy sẫm màu hơn.

Giãn mạch máu còn gọi là giãn mao mạch hay suy giãn mao mạch thường xuất hiện ở những làn da mỏng, yếu, dễ tổn thương như đầu mũi, vùng má, vùng hai bên thái dương, dọc theo vùng trước xương hàm, dưới má.  Một số vùng mạch máu bị giãn và ngoằn ngoèo như vùng gần mắt cá chân, sau cẳng chân, mặt sau ngoài đùi, và vùng bắp chuối vv những trường hợp này thì gọi là bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, suy giãn tĩnh mạch có thể sâu hoặc nông.

Bệnh lý giãn mao mạch ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng sống như thế nào?

Ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ chính là suy nghĩ thường thấy của những người đang gặp tình trạng giãn mao mạch mặt. Tuy nhiên, giãn mao mạch còn nguy hiểm hơn khi bệnh lý này gây ra những tác động xấu tới sức khỏe. Giãn mao mạch khiến hệ tuần hoàn da không thể hoạt động như bình thường. Từ đó, khiến da trở nên yếu đi, lão hóa sớm và khó có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Bên cạnh đó, giãn mao mạch khiến chúng ta đối mặt với áp lực nặng nề. Khiến ta trở nên tự ti với ngoại hình và ngại giao tiếp.

Những phương pháp giúp điều trị bệnh lý giãn mao mạch

Hiện nay y học phát triển, có rất nhiều những phương pháp điều trị giãn mao mạch khác nhau người bệnh có thể áp dụng.

Bạn có thể sử dụng kem bôi giãn mao mạch. Trên thị trường hiện có khá nhiều những loại kem, thuốc hỗ trợ việc điều trị giãn mao mạch. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này sẽ rất lâu và không thể trị dứt điểm hoàn toàn giãn mao mạch.

Đơn giản hơn thì bạn cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý để điều trị giãn mao mạch. Bác sỹ sẽ sử dụng kim tiêm để tiêm nước muối sinh lý nồng độ cao vào trực tiếp các mao mạch. Nước muối sinh lý nồng độ cao này sẽ thay thế lượng máu trong mao mạch sau đó xơ hóa và biến thành sẹo và biến mất dần.

Sử dụng công nghệ laser chính là một trong những phương pháp hiện đại nhất để điều trị tình trạng giãn mao mạch. Laser bán dẫn 980nm – Công nghệ trị giãn mao mạch hiệu quả hiện nay sử dụng công nghệ sợi quang học nhập khẩu từ nước ngoài thông qua một bước sóng nhất định xuyên qua lớp biểu bì đến nơi mao mạch bị giãn, căn cứ vào nguyên lí quang nhiệt có tính chọn lọc, thông qua công nghệ với vai trò tạm dẫn hướng mục tiêu vào mao mạch, ngay lập tức sẽ làm cho hemoglobin trong mạch máu bị bắn vỡ rồi bị hấp thụ, ngay lập tức mạch máu sẽ bị co nhỏ lại, đây chính là mục đích của quá trình điều trị.

Người bệnh cần lưu ý rằng, việc điều trị giãn mao mạch tận gốc là điều không thể hoàn toàn. Tuy nhiên cải thiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Xác định tình trạng giãn mao mạch, lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Sẽ giúp bạn cải thiện một phần đáng kể tình trạng giãn mao mạch hiện có của mỗi người.

Bài viết cùng chuyên mục:

  1. Điều trị giãn mao mạch có dễ không?
  2. Vì sao bị giãn mao mạch ở mặt? có những nguyên nhân chị em không ngờ tới
  3. Vì sao bị giãn mao mạch – bạn đã bao giờ quan tâm?
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kênh Facebook
Kênh Youtube

Đặt lịch tư vấn & thăm khám với Dr. Nghị​